ThaiMARCH.comAOT
20 กันยายน 2019, 01:02:01 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
NV YANGYONT
ข่าว: ขอเชิญสมัครสมาชิกก่อน จึงจะมองเห็นบอร์ดทั้งหมดครับ
การค้นหาขั้นสูง
PP Maga Auto
Leo Oil
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ปิดระบบ idle stop แบบไม่ต้องเปิดไล่ฝ้า  (อ่าน 38463 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
tawatcta ®
Hero Member
*****

คะแนนชื่นชม (Like) 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 517

Join Date: ส.ค., 2011


หมูเขียว

tawatcta@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #45 เมื่อ: 6 ตุลาคม 2011, 10:32:34 »

จะไปลองทำครับ แอร์เย็นมาก จนจะปรับไปโซนร้อนอยู่แล้ว  07 Hi
บันทึกการเข้า

MOTEM
Newbie
*

คะแนนชื่นชม (Like) 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8

Join Date: ก.พ., 2011


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #46 เมื่อ: 10 ตุลาคม 2011, 21:57:53 »



ลองกดปุ่ม สี่เหลี่ยม เพื่อไปที่หน้าจอ  IDLING  STOP

 

ให้กด ปุ่ม วงกลมค้างไว้ ให้ คำว่า ACCUM ( รูปข้างบน) หายไป ระบบ IDLING  STOP   จะไม่ทำงาน

ถ้าเราอยากใช้ระบบงานเราก็กด ป่มวงกลมให้ คำว่า ACCUM ขึ้นมาก็จะใช้ IDS ได้ตามปกติ

รถผมรุ่น VL
บันทึกการเข้า
tawatcta ®
Hero Member
*****

คะแนนชื่นชม (Like) 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 517

Join Date: ส.ค., 2011


หมูเขียว

tawatcta@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #47 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2011, 12:07:54 »



ลองกดปุ่ม สี่เหลี่ยม เพื่อไปที่หน้าจอ  IDLING  STOP

 

ให้กด ปุ่ม วงกลมค้างไว้ ให้ คำว่า ACCUM ( รูปข้างบน) หายไป ระบบ IDLING  STOP   จะไม่ทำงาน

ถ้าเราอยากใช้ระบบงานเราก็กด ป่มวงกลมให้ คำว่า ACCUM ขึ้นมาก็จะใช้ IDS ได้ตามปกติ

รถผมรุ่น VL

โอ้ว

ทำได้จริง ๆ หรอครับ เดี๋ยวจะลองทำดู เป็นอีก 1 ทางเลือก
บันทึกการเข้า

noppon1985
Full Member
***

คะแนนชื่นชม (Like) 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 142

Join Date: ส.ค., 2011



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #48 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2011, 12:31:06 »

นั้นจิ  ถ้าทำได้จริงๆ นะ ยอดเยี่ยมไปเลย..
บันทึกการเข้า
Nutt®
Hero Member
*****

คะแนนชื่นชม (Like) 10
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 525

Join Date: มี.ค., 2010



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #49 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2011, 15:20:51 »

โอ้ว

ทำได้จริง ๆ หรอครับ เดี๋ยวจะลองทำดู เป็นอีก 1 ทางเลือก

ไม่น่าใช่ป่าวครับ นี่เหมือนเป็นวิธี reset การวัดน้ำมันที่ประหยัดไปโดยใช้ iding stop แต่เดี๋ยวลองไปทำดูครับ   12 Question
บันทึกการเข้า

I've got it!! Yeah, it's cool. Black VL, top of the line model.
priamsak
Sr. Member
****

คะแนนชื่นชม (Like) 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 258

Join Date: ก.ย., 2011



ดูรายละเอียด
« ตอบ #50 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2011, 17:33:16 »

ผมทำตามที่บอกแล้ว ไม่เห็นคำว่า Accum ดับเลยครับ กดค้างกว่า 10 วิด้วย  มีแค่ตัวเลข reset เป็นเลข 0 และ idle stop ก็ยังคงทำงานอยู่
บันทึกการเข้า
noppon1985
Full Member
***

คะแนนชื่นชม (Like) 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 142

Join Date: ส.ค., 2011



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #51 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2011, 18:25:32 »

ผมทำตามที่บอกแล้ว ไม่เห็นคำว่า Accum ดับเลยครับ กดค้างกว่า 10 วิด้วย  มีแค่ตัวเลข reset เป็นเลข 0 และ idle stop ก็ยังคงทำงานอยู่

จบข่าวแล้วครับ แสดงว่าไม่ใช่แน่ๆเลย สงสัยจะต้องเปิดที่ไล่ฝ่าเหมือนเดิม 09 Cry
บันทึกการเข้า
MOTEM
Newbie
*

คะแนนชื่นชม (Like) 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 8

Join Date: ก.พ., 2011


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #52 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2011, 19:17:55 »

ผมทำตามที่บอกแล้ว ไม่เห็นคำว่า Accum ดับเลยครับ กดค้างกว่า 10 วิด้วย  มีแค่ตัวเลข reset เป็นเลข 0 และ idle stop ก็ยังคงทำงานอยู่
พอตัวเลขเป็น 0 ปล่อยแล้ว  ลอง กดปุ่มวงกลมซ้ำดูอีกซักทีสองทีไม่ต้องกดค้างครับ คำว่า ACCUM มันจะหายไป แล้ว ถ้าเรากดซ้ำอีก มันจะขึ้นมา เพราะตอนออกรถมาใหม่ ผมใช้ระบบ IDS ไม่ได้ซักที่ศึกษจากเว็ปก็ใช้ไม่ได้สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมรถเราใช้ไม่ได้ ผมลองกดดูที่หน้าจอนี้แหละ มันไม่มี ACCUM อยู่ เลยกดปุ่มวงกลม  เล่นบังเอ็ญ ตัวมี ACCUM ขึ้นมา จากนั้นผมก็ใช้ระบบ IDS ได้ ผมกลอง กดดูอีกให้ ACCUM หายไป ระบบ IDS ก็ไม่ทำงาน ผมเลยใช้วิธินี้อยู่เวลาเราไม่อยากให้ระบบนี้ทำงานครับ
บันทึกการเข้า
noppon1985
Full Member
***

คะแนนชื่นชม (Like) 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 142

Join Date: ส.ค., 2011



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #53 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2011, 20:44:07 »

พอตัวเลขเป็น 0 ปล่อยแล้ว  ลอง กดปุ่มวงกลมซ้ำดูอีกซักทีสองทีไม่ต้องกดค้างครับ คำว่า ACCUM มันจะหายไป แล้ว ถ้าเรากดซ้ำอีก มันจะขึ้นมา เพราะตอนออกรถมาใหม่ ผมใช้ระบบ IDS ไม่ได้ซักที่ศึกษจากเว็ปก็ใช้ไม่ได้สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมรถเราใช้ไม่ได้ ผมลองกดดูที่หน้าจอนี้แหละ มันไม่มี ACCUM อยู่ เลยกดปุ่มวงกลม  เล่นบังเอ็ญ ตัวมี ACCUM ขึ้นมา จากนั้นผมก็ใช้ระบบ IDS ได้ ผมกลอง กดดูอีกให้ ACCUM หายไป ระบบ IDS ก็ไม่ทำงาน ผมเลยใช้วิธินี้อยู่เวลาเราไม่อยากให้ระบบนี้ทำงานครับ


ผมได้ลองทำอย่างนี้เรียบร้อบแล้วครับ เมื่อตอนเย็นกลับบ้าน ไม่เปิดแอร์แล้วก็ทำเรียบร้อยแล้ว ผลสรุปคือระบบ IDS ทำงานตามปกติ ...... ไม่เกี่ยวกันครับ  15 confuse
บันทึกการเข้า
noppon1985
Full Member
***

คะแนนชื่นชม (Like) 5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 142

Join Date: ส.ค., 2011



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #54 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2011, 20:47:17 »

ผมว่า ที่ให้กดคำว่า ACCUM ขึ้น คือให้สะสมข้อมูลการ IDS  ครับ  ทั้งหมดทุกการใช้รถแล้วได้ใช้ IDS
แต่ถ้าไม่มีคำว่า ACCUM ขึ้น ก็คือเป็นการบันทึกการใช้ IDS  เฉพาะการเดินทางขณะนั้น มากกว่า ครับ ไม่เกี่ยวกับการปิดระบบIDS นะผมว่า... หรือว่าท่านอื่นว่ายังไงครับ
บันทึกการเข้า
tawatcta ®
Hero Member
*****

คะแนนชื่นชม (Like) 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 517

Join Date: ส.ค., 2011


หมูเขียว

tawatcta@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #55 เมื่อ: 12 ตุลาคม 2011, 23:46:51 »

วันนี้ลองแล้วครับ

ปุ่ม Accum หายไปได้ตามวิธีที่บอกไว้

แต่ IDS ทำงานปกติครับ

บันทึกการเข้า

น้อง(march)ขาวอวบ
Jr. Member
**

คะแนนชื่นชม (Like) 2
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 84

Join Date: ส.ค., 2011



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #56 เมื่อ: 13 ตุลาคม 2011, 10:32:19 »

น่าจะมีมือดีมาต่อสวิทเพิ่มให้พวกเราชมกันบ้างเนอะ อยากปิดเหมือนกัน  06 Laugh
บันทึกการเข้า
PeOud®
Extreme Member
******

คะแนนชื่นชม (Like) 90
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4154

Join Date: มี.ค., 2010


น้องโอปอล์ พี่อู๊ด พี่โอ๋ น้องอัพ ThaiMarch@2250


ดูรายละเอียด
« ตอบ #57 เมื่อ: 13 ตุลาคม 2011, 10:50:57 »

ผมใช้การขยับพวงมาลัยง่ะครับ คนนั่งข้าง ๆ ผมคงสงสัยว่าจะขยับทำไมหนักหนา 14 Smile

บันทึกการเข้า
priamsak
Sr. Member
****

คะแนนชื่นชม (Like) 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 258

Join Date: ก.ย., 2011



ดูรายละเอียด
« ตอบ #58 เมื่อ: 13 ตุลาคม 2011, 11:09:34 »

ผมว่า ที่ให้กดคำว่า ACCUM ขึ้น คือให้สะสมข้อมูลการ IDS  ครับ  ทั้งหมดทุกการใช้รถแล้วได้ใช้ IDS
แต่ถ้าไม่มีคำว่า ACCUM ขึ้น ก็คือเป็นการบันทึกการใช้ IDS  เฉพาะการเดินทางขณะนั้น มากกว่า ครับ ไม่เกี่ยวกับการปิดระบบIDS นะผมว่า... หรือว่าท่านอื่นว่ายังไงครับ

เห็นด้วยกับคุณ noppon เพราะคำว่า ACCUM น่าจะมาจากคำว่า ACCUMULATE ซึ่งแปลว่า สะสม เพิ่มพูน
คงทำหน้าที่แบบที่คุณ noppon อธิบายละครับ  ถ้าไม่ต้องการสะสมว่าตั้งแต่เปิดใช้ IDS ประหยัดไปได้เท่าไร อยากรู้เป็นครั้ง ๆ ไป ก็ให้ปิดคำว่า ACCUM ทิ้งตามที่ จขกท แจ้งมาครับ
บันทึกการเข้า
tawatcta ®
Hero Member
*****

คะแนนชื่นชม (Like) 11
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 517

Join Date: ส.ค., 2011


หมูเขียว

tawatcta@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #59 เมื่อ: 13 ตุลาคม 2011, 12:17:38 »

เห็นด้วยกับคุณ noppon เพราะคำว่า ACCUM น่าจะมาจากคำว่า ACCUMULATE ซึ่งแปลว่า สะสม เพิ่มพูน
คงทำหน้าที่แบบที่คุณ noppon อธิบายละครับ  ถ้าไม่ต้องการสะสมว่าตั้งแต่เปิดใช้ IDS ประหยัดไปได้เท่าไร อยากรู้เป็นครั้ง ๆ ไป ก็ให้ปิดคำว่า ACCUM ทิ้งตามที่ จขกท แจ้งมาครับ

confirm ครับ เปิดในคู่มือ มีอธิืบายการปิด Accum ไว้ ซึ่งเกี่ยวกับการบันทึกครับ ไม่ใช่การปิดใด ๆ ทั้งสิ้น
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 [4] 5 6   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ I ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง I ประกันภัยรถยนต์ I ประกันรถยนต์ I ประกันรถยนต์ชั้น 1

ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ I Vegus168
แทงบอล LIGAZ I แทงบอล LIGAZ24 I แทงบอล LIGAZ888 I แทงบอลออนไลน์ I คาสิโนออนไลน์

ThaiMARCH.COM - Nissan March Club (Thailand) คำแนะนำ หรือต้องการจองพื้นที่โฆษณา ติดต่อที่ ThaiMarchClub@yahoo.com

เครือข่าย Web Network | ThaiMARCH | SuzukiSwiftClub |

Black Rain by Crip Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF XHTML | CSS