ThaiMARCH.comAOT
24 กุมภาพันธ์ 2019, 09:22:24 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
NV YANGYONT
ข่าว: ขอเชิญสมัครสมาชิกก่อน จึงจะมองเห็นบอร์ดทั้งหมดครับ
การค้นหาขั้นสูง
PP Maga Auto
Leo Oil
Second Hand Car by Thongchai

Hot Issue! |พบปะสังสรรค์ : นัดหมาย Meeting และรวมภาพ meeting|

  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 37
1  หมวดตกแต่งรถ / ล้อ ยาง ช่วงล่าง / ล้อแม๊กเดิม รุ่น V 15 ยาง 185/60/R15 กับ 195/55/R15 อันไหนดีครับ เมื่อ: 18 มีนาคม 2013, 13:50:46
เลือกจนปวดหัวแล้วครับ
กำลังเลือกระหว่าง 185 กับ 195 ใครก็ได้ช่วยที
195 กลัวจะแข็งไป ไม่นุ่ม แล้วก็กลัวเรื่องกินน้ำมันอีก
ถ้า 185 ก็เลือกไม่ถูกว่าจะ 185/60 หรือ 185/55  15 confuse
รบกวนด้วยครับ
2  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: หม้อน้ำรั่วฉลองปีใหม่ครับ นิสสันเข้มคุณภาพอีกนิดครับ เมื่อ: 26 เมษายน 2012, 09:23:39
ขอให้โชคดีอย่าเป็นอะไรแล้วกันนะครับ คุณ nibiru ®
3  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: หม้อน้ำรั่วฉลองปีใหม่ครับ นิสสันเข้มคุณภาพอีกนิดครับ เมื่อ: 25 เมษายน 2012, 22:13:14
อาการเหมือนกันครับ ของผมอาการเดียวกันเลย ตรวจสอบเบื้องต้นมีน้ำขังอยู่ แต่เกือบแห้งแล้วล่ะ อยู่บนบริเวณแอ่ง ๆ ตามข้าง ๆ เครื่อง ว่าง ๆ เพื่อนลองตรวจดูกันบ้างนะครับ เดี๋ยววันพรุ่งนี้จะเอาไปเข้าศูนย์ ได้ผลอย่างไรจะมารายงานครับผม
4  หมวดตกแต่งรถ / พลังงานทางเลือก / Re: Energy Reform กับ Versus อันไหนดีกว่ากัน เมื่อ: 22 มกราคม 2012, 10:12:51
วันนี้ไปติด energy reform advance OBD มาครับ ที่ มาสเตอร์คาร์คลินิก แถวลำลูกกาคลอง 1 ประทับใจมากครับ เจ้าของร้านชื่อพี่โอ๋น่ารัก อัธยาศัยดี เป็นกันเอง ตรวจเช็คงานและก็แนะนำการใช้รถติดแก๊สสำหรับมือใหม่อย่างเราๆด้วยตนเอง  เรื่องของงานที่ออกมาดูแล้วสบายตา เก็บรายละเอียดเรียบร้อย ขับมายังไม่รู้สึกมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากน้ำมันเลยครับ แต่เพิ่งวันแรกต้องดูสักระยะ แต่เบื้องต้นประทับใจมากครับ ขับออกมายิ้มเหมือนคนบ้าตลอดทางเลย(คิดในใจ....เงินเหลือสบายกระเป๋าแล้วเรา เวลาขับไม่ต้องคอยดูระดับน้ำมันให้จิตตกแล้ว 5555 06 Laugh
ปล.ศึกษาก่อน ติดก่อน ประหยัดก่อนนะครับผม อิอิ 07 Hi
แล้วจะติดใจครับผม ขับแก๊ส
5  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: อาการถอยหลัง แล้วมีเสียงดัง บริเวณล้อด้านหลัง (ยังไม่ได้เหยียบเบรค) เมื่อ: 10 ตุลาคม 2011, 22:44:32
ตอนนี้กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้วครับ ไม่หาย  09 Cry
6  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: อาการถอยหลัง แล้วมีเสียงดัง บริเวณล้อด้านหลัง (ยังไม่ได้เหยียบเบรค) เมื่อ: 5 ตุลาคม 2011, 09:40:06
ของผมช่างทำความสะอาดเบรคอะไรประมาณนี้ครับ ลองใช้ดูตอนนี้ไม่ดัง ภาวนาให้ไม่ดังครับ
7  หมวดตกแต่งรถ / พลังงานทางเลือก / Re: ข่าว "การลอยตัวก๊าซในช่วงกลางเดือนมกราคม 2555" มีผลกับรถติดแก๊สมั้ยครับ เมื่อ: 2 ตุลาคม 2011, 20:31:48
ถูกต้องครับ ถ้าภาคครัวเรือนก็คือที่อัดใส่ถังเอาไปนั่งผัดกับข้าวน่ะสิคับ

ขอบคุณมากครับ กระจ่าง เพิ่งติดแก๊สมาจะคุ้มมั้ยเนี่ย เฮ้อ...เอาง่ะ ยังดีกว่าจ่ายแพงทุกเดือน ถ้าแก๊สแพงก็เติมน้ำมัน ถือว่าเลือกได้ 2 อย่าง ได้เปรียบ (หรือเปล่าไม่รู้)
8  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: อาการถอยหลัง แล้วมีเสียงดัง บริเวณล้อด้านหลัง (ยังไม่ได้เหยียบเบรค) เมื่อ: 2 ตุลาคม 2011, 20:29:47
ขอบคุณมากครับทุกคน
เพื่อความชัดเจน ที่ผมเล่าให้ฟัง สรุปอาการมันเป็นอย่างนี้คือ
ถอยหลังแล้วดัง ไม่ต้องเบรคเวลาถอยหลังก็ดัง เข้าศูนย์แจ้งช่างว่า....ใหเตรวจสอบเป็นที่อะไร (ก็คือเคลมนั่นแหละครับ ไม่ได้บอกให้ทำความสะอาด)

พอช่างถ่ายน้ำมันเครื่องเสร็จ (วันนั้นถ่าย 20000 ด้วย) ก็แจ้งให้ไปจ่ายตังค์ พอดูใบเสร็จมีค่าแรงประมาณ 500 บาท ก็เลยถามว่าค่าอะไร น้องเขาบอกว่า ค่าทำความสะอาดเบรคที่มันดัง ผมก็ถามว่าพี่แจ้งเคลมทำไมเสียตังค์ น้องเขาก็บอกว่า เบรคต้องเสียตังค์เอง

ประมาณนี้ครับ
9  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: คำถามรับมือน้ำท่วม ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ!! เมื่อ: 2 ตุลาคม 2011, 16:33:53
ที่มา : http://sudipan.net/

::: ขอขอบคุณข้อมูลจาก FW Mail :::

จะทำอย่างไรดี กรณีขับรถแล้วเจอน้ำท่วม หรือมีความจำเป็นต้องขับรถลุยน้ำท่วม?

ข้อแรก ถ้าไม่จำเป็น ควรหลีกเลี่ยงแต่ถ้ามันหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราควรทำอย่างไรดีล่ะ?

ข้อ 1 ห้ามเปิดแอร์เด็ดขาด ในขณะขับรถลุยน้ำลึก เพราะสาเหตุที่รถดับ ส่วนใหญ่เกิดจากการเปิดแอร์แล้วขับลุยน้ำ เพราะว่า เมื่อเราเปิดแอร์ พัดลมจะทำงาน ใบพัดจะพัดให้น้ำกระจายไปทั่วห้องเครื่อง เครื่องจะดับเอาง่ายๆ หรือถ้าโชคดี หรือโชคร้าย ถ้าเครื่องไม่ดับ ใบพัดก็จะหมุนๆ ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่า ขณะที่เราลุยน้ำ อะไรมันจะลอยมาบ้าง มันมีสารพัด ไม่ว่าจะเป็นขยะ กิ่งไม้ ไม้หน้าสาม ถุงพลาสติก รองเท้า ซึ่งสิ่งของพวกนี้มันมีโอกาสที่จะเข้ามาในห้องเครื่องแล้วโดนใบพัดตัดจนใบพัดหัก ซึ่งถ้าใบพัดหัก แน่นอนว่าเราขับรถต่อไปไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะระบบระบายความร้อนจะมีปัญหา

ข้อ 2 ควรใช้เกียร์ต่ำ สำหรับเกียร์ธรรมดาก็ใช้ประมาณเกียร์ 2 หรือสำหรับออโต้ ก็ใช้เกียร์ L ก็ได้ครับ รวมถึงการขับขี่ที่มีความเร็วต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และควรใช้ความเร็วสม่ำเสมอ อย่าหยุดอย่าเร่งความเร็วขึ้น

ข้อ 3 คือ ไม่ควรเร่งเครื่องให้รอบสูงๆ เพราะเห็นผู้ขับขี่หลายๆ คนมักจะเร่งเครื่องแรงๆ เพราะอะไรรู้ไหมครับ เพราะกลัวเครื่องดับ เพราะกลัวน้ำเข้าท่อไอเสีย ซึ่งจริงๆ แล้วมันเป็นความคิดที่ผิดมากๆ แท้ที่จริงแล้ว การเร่งเครื่องยิ่งทำให้รถมีความร้อนสูงขึ้น เมื่อเครื่องมีความร้อนสูงขึ้น ใบพัดระบายความร้อนก็จะทำงาน และสิ่งที่จะตามมาก็เหมือนกับข้อ 1 ครับ ไม่ต้องกลัวว่าน้ำจะเข้าท่อไอเสียครับ เพราะต่อให้น้ำจะท่วมท่อไอเสีย แล้วรถอยู่ที่รอบเดินเบาแรงดันที่ออกมาเพียงพอที่จะดันน้ำออกมาอย่างสบายๆ

ข้อ 4 คือ ควรลดความเร็วลง เมื่อกำลังจะขับรถสวนกับอีกคันที่กำลังขับมา เพราะไม่งั้นจะกลายเป็นคลื่นชนคลื่น ซึ่งน้ำที่ปะทะระหว่างรถของเราและรถที่วิ่งสวนมามันก็อาจทำให้น้ำกระเด็นไปทำอันตรายต่ออุปกรณ์ภายในได้

หลังจากเราลุยน้ำลึกมา สิ่งที่ควรทำต่อ ก็คือ

ข้อแรก พยายามย้ำเบรกเพื่อไล่น้ำ เพราะในช่วงแรกๆ หลังจากการลุยน้ำลึกมา มันจะเบรกไม่อยู่ และเป็นอันตรายมาก ถ้าเราไม่ทำการย้ำเบรกเพื่อไล่น้ำออกจากระบบเบรก สำหรับเกียร์ธรรมดาต้องมีการย้ำคลัชเช่นเดียวกับการย้ำเบรก เพราะหลังการลุยน้ำมาอาจมีปัญหาคลัชลื่น จึงต้องทำทั้งย้ำคลัชและย้ำเบรก

อีกข้อนึง คือ ไม่ควรดับเครื่องทันที ถึงแม้ถึงจุดหมายก็ตาม เพราะอาจมีน้ำค้างอยู่ในหม้อพักของท่อไอเสีย ควรสตาร์ทรถทิ้งไว้สักพัก ซึ่งจะสังเกตได้ว่า มีไอออกจากท่อไอเสีย ก็ไม่ต้องตกใจครับ ก็สตาร์ทรถทิ้งไว้สักพัก เพื่อให้น้ำในหม้อพักมันระเหยออกไป เพราะถ้าไม่ทำอย่างนี้ จะทำให้เกิดน้ำค้างอยู่ในหม้อพัก สิ่งที่จะตามมา คือ มันจะผุ

หลังจากวันที่เราลุยน้ำมาแล้ว เราควรจะทำอย่างไร?

1. ล้างรถ รวมถึงการฉีดน้ำเข้าไปในบริเวณใต้ท้องรถด้วย รวมทั้งบริเวณซุ้มล้อ เพื่อล้างพวกเศษทรายต่างๆ ที่มันเกาะติดอยู่ หรือบริเวณใต้ท้องรถ ซึ่งอาจมีพวกเศษขยะ เศษหญ้า ติดอยู่ ต้องเอาออกให้หมด เพราะถ้าเศษหญ้าแห้งมันติดอยู่ใต้รถ อันตรายที่จะเกิดขึ้นมันใหญ่หลวงนัก หนักๆ หน่อยไฟอาจไหม้ได้

2. สำรวจน้ำมันเกียร์ ว่ามันมีสีผิดปกติหรือไม่ คือ ถ้ามีลักษณะคล้ายสีชาเย็น นั่นแสดงว่า ต้องมีน้ำเข้าไปอยู่ในระบบเกียร์อย่างแน่นอน หรือถ้าเป็นไปได้ก็เปลี่ยนน้ำมันเกียร์มันซะเลย เพื่อความสบายใจ เพราะก้านวัดน้ำมันเกียร์นั้นอยู่ค่อนข้างต่ำ และยิ่งรถผ่านการลุยน้ำลึกๆ มา มันก็จะท่วมตัวเจ้าก้านวัด ซึ่งเป็นไปได้ที่น้ำจะซึมเข้าไปในระบบเกียร์ และมันก็จะทำให้ระบบเกียร์พัง

3. เช็คลูกปืนล้อ ซึ่งพูดง่ายๆ ว่า เจอน้ำทีไร ลูกปืนล้อมันก็จะดัง เวลาวิ่งความเร็วสูงๆ อันนี้ทำใจไว้ได้เลยว่าอาจต้องเปลี่ยน แต่โดยปกติแล้ว เจ้าลูกปืนล้อมันจะพังเร็วก็เพราะสาเหตุที่ว่าจอดแช่น้ำมากกว่า แต่ถ้าวิ่งผ่านน้ำโดยปกติจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไร แต่ถ้าแช่น้ำเมื่อไหร่ละก็เตรียมตัวเสียเงินได้เลย

4. ตรวจสอบพื้นพรมในรถว่าเปียกชื้นหรือไม่ เพราะหลังการลุยน้ำลึกมา มีโอกาสมากที่น้ำจะซึมเข้ามาภายในห้องโดยสาร เพราะฉะนั้น ต้องเปิดผ้ายาง เปิดพรม เอามือกดแรงๆ ดู หรือลองเอากระดาษซับดูว่ามีน้ำอยู่หรือเปล่า ถ้ามีน้ำขังอยู่ภายในห้องโดยสารน่าจะถึงเวลารื้อพรมกันเลยละครับ เพื่อป้องกันปัญหาตามมา เพราะถ้าไม่รื้อพรม แต่คุณอาจแค่เพียงเอาผ้าซับๆ ให้พื้นแห้ง แล้วจอดตากแดด จริงๆ แล้วมันก็แห้งเหมือนกัน แต่สิ่งที่ไม่เห็นก็คือ สิ่งสกปรกที่มันยังค้างอยู่ในรถ มีเชื้อโรคสารพัด แล้วเมื่อมันแห้ง มันก็จะแพร่เชื้อและเป็นเชื้อราอยู่ในพรม สิ่งที่อยากบอกต่อคือ นอกจากนี้ ในรถยังมีระบบปรับอากาศที่มันจะเป็นตัวช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของเชื้อโรคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วมันก็จะหมุนเวียนกลับไปกลับมาอยู่ในรถของคุณ นั่นก็เป็นสาเหตุของการเกิดภูมิแพ้ เพราะสูดเอาเชื้อโรคต่างๆ เข้าไปตลอดเวลา จะว่าไปแล้ว รถสมัยนี้ค่อนข้างออกแบบมาดี ลุยน้ำไม่ค่อยดับกันหรอกครับ

ด้วยความห่วงใยในความปลอดภัยของทุกท่าน
10  หมวดตกแต่งรถ / พลังงานทางเลือก / Re: ข่าว "การลอยตัวก๊าซในช่วงกลางเดือนมกราคม 2555" มีผลกับรถติดแก๊สมั้ยครับ เมื่อ: 2 ตุลาคม 2011, 16:26:48
ดูข่าวมา ได้ยินว่า LPG ภาคขนส่ง จะขึ้น ทุกเดือนๆละ 70 สตางค์ต่อกิโลกรัม เป็นเวลา 12 เดือนครับ

 NGV ถ้าจำไม่ผิดก็ขึ้นเดือนละ 50 สตางค์เป็นเวลา 12 เดือนเหมือนกันครับ
ภาคขนส่ง นี่เราโดนด้วยมั้ยครับ งง  12 Question
11  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: ( เครมแล้วรายงานผล ... ) เบรคเสียงดังมากๆๆๆ เมื่อ: 2 ตุลาคม 2011, 16:24:15
ของท่าน ๆ ทั้งหลายโชคดีครับ เคลมได้ ไม่เสียตังค์ เจอของผมซิครับ ศูนย์ที่ติดกับสายเอเซียใกล้กับ BIG C อยุธยาอ่ะครับ (ไม่ได้บอกนะครับว่าศูนย์ไหน เด๋วจะรู้กันหมด) เขาแจ้งว่า มีสิ่งสกปรก ทำให้มีเสียงดัง ทำความสะอาดแล้วทดสอบหายแล้ว ลองไปใช้นะครับ

เสียตังค์ไปประมาณ 500 บาท ค่าแรง 1.4 ชม. แจ๋ว...บอกตรง ๆ เสียอารมณ์มากครับ เราไปเคลมนะเนี่ย บอกเกิดจากการใช้งาน เฮ้ย เราก็ขับถนนปกตินี่แหละ ไม่ได้ลุยอะไรมาแปลก ๆ ซะหน่อย ถ้าอนาคตเป็นอีกล่ะ มิต้องเสียอีกหรอ พูแล้วโมโห พอก่อนดีกว่าครับ มาบอกให้ฟัง เผื่อจะได้เตรียมตัวก่อนโดนอย่างผม  03 Angry
12  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: อาการถอยหลัง แล้วมีเสียงดัง บริเวณล้อด้านหลัง (ยังไม่ได้เหยียบเบรค) เมื่อ: 2 ตุลาคม 2011, 16:06:14
ลองอ่านดูคับ ของคุณเบียร์
http://thaimarch.info/?p=83
ดูที่บิล
ค่าแรงตรวจทำความสะอาดเบรก 4 ล้อ  455 บาท
กรณีคุณเบียร์ ไม่ได้มีปัญหาอะไรไม่ใช่หรอครับ เหมือนว่าแจ้งขอให้ทำ หรืออย่างไรนี่แหละ
แต่ของผมพบปัญหาแล้วเคลม
13  หมวดตกแต่งรถ / พลังงานทางเลือก / ข่าว "การลอยตัวก๊าซในช่วงกลางเดือนมกราคม 2555" มีผลกับรถติดแก๊สมั้ยครับ เมื่อ: 2 ตุลาคม 2011, 15:48:33
ข่าว "การลอยตัวก๊าซในช่วงกลางเดือนมกราคม 2555" มีผลกับรถติดแก๊สมั้ยครับ เห็นบอกประมาณว่า ใช้กับการขนส่ง
ใครติดตามข่าวข่าว หรือเข้าใจยังไงช่วยบอกทีครับ ผมไม่เข้าใจ งง

แล้วอย่างนี้ รถที่ติดแก๊ส LPG อย่างเราจะมีผลอะไรบ้างครับ ?
ถ้าขึ้นราคา ปัจจุบัน 10-11 บาทกว่า ๆ จะขึ้นเป็นประมาณกี่บาทครับ ?

รบกวนด้วยครับ
14  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: อาการถอยหลัง แล้วมีเสียงดัง บริเวณล้อด้านหลัง (ยังไม่ได้เหยียบเบรค) เมื่อ: 2 ตุลาคม 2011, 09:42:55
ผมเคยมีอาการคล้าย ๆ ของคุณ คือ ถอยเลี้ยวมีเสียงหอน ส่งเข้าศูนย์เปลี่ยนผ้าเบรคหลัง(ฟรีทั้งของและค่าแรง อายุรถปีเศษวิ่ง 9000 กว่าโลเอง) หายสนิทเลยครับ

ถ้ามีอาการอย่างนี้อีก ลองเปลี่ยนศูนย์ดูซิครับ
ศูนย์เดียวกัน ถามเซลล์ ก็อย่างท่านเลย แต่ทำไมผมเสีย  03 Angry
15  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: น้องมาร์ชถูกชนพังยับ (มีภาพ)ขอคำแนะนำค่ะ(อัพเดทเกี่ยวกับประกันหน้า15,16 ค่ะ) เมื่อ: 1 ตุลาคม 2011, 20:16:31
เป็นกำลังใจให้ครับ สู้ ๆ ครับ
ว่าแต่ว่า ผมก็ปีแรกวิริยะ กำลังจะต่อ ใช้ไรดีครับ แนะนำบ้างดิ เพื่อน ๆ เราอีกหลายคนจะได้มีข้อมูล เอาแบบซ่อมห้างด้วยนะครับ
อีกอย่าง เราจะรู้ได้ไงครับ ว่าซ่อมห้างได้จริง แบบว่าไม่รู้อ่ะครับ ตรวจสอบได้ยังไง กลัวโดนหลอก
หน้า: [1] 2 3 ... 37

Banner Ad 728x90px

ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ I ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ อันดับ 1

ThaiMARCH.COM - Nissan March Club (Thailand) คำแนะนำ หรือต้องการจองพื้นที่โฆษณา ติดต่อที่ ThaiMarchClub@yahoo.com

เครือข่าย Web Network | ThaiMARCH | SuzukiSwiftClub |

Black Rain by Crip Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF XHTML | CSS