ThaiMARCH.comAOT
25 เมษายน 2019, 05:57:53 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
NV YANGYONT
ข่าว: ขอเชิญสมัครสมาชิกก่อน จึงจะมองเห็นบอร์ดทั้งหมดครับ
การค้นหาขั้นสูง
PP Maga Auto
Leo Oil
Second Hand Car by Thongchai

Hot Issue! |พบปะสังสรรค์ : นัดหมาย Meeting และรวมภาพ meeting|

  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: ในที่สุดก็แก้ไขได้ครับ 6 เดือนที่หาข้อมูลรองผิด ถูก เกือบขายรถทิ้ง เมื่อ: 29 มกราคม 2018, 13:10:41
สอบถามหน่อยครับ ดึงทั้งชุดออกเลยหรอครับ
ตัดสายสีส้มสายเดียวเท่านั้นนะครับตัดที่ตรงไดร์ชาร์จเลย 1สายเท่านั้นเ หรือใครจะเข้าไปตัดในกล่อง ipdm แล้วแต่ถนัดครับ ดูภาพที่หน้าแรกครับ ส่วนรถท่านใดชาร์จปกติไม่ต้องทำนะครับเ
2  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: ในที่สุดก็แก้ไขได้ครับ 6 เดือนที่หาข้อมูลรองผิด ถูก เกือบขายรถทิ้ง เมื่อ: 5 ธันวาคม 2017, 22:05:09
แอร์คงเย็นขึ้นแหละครับพอดีผมขี้หนาวตั้งอุณหภูมิไว้28องศาตลอดเลยตอบได้ไม่ชัดเจน แต่อัตราเร่งตอบสนองเร็วกว่าเดิมไฟหน้านี่ชัดเจนครับสว่างขึ้นอาจจะเพราะแอมป์มาเต็ม

ส่วนกล่องฟิวส์ก็จะอยู่หลังแบตเหมือนกันทุกคันครับ เปิดฝาออกมาก็จะเจอชุดฟิวส์แล้วกล่องIPDMจะอยู่ติดกับแบตมีขาล๊อคสองข้าง ปลอดขาแล้วดึงกล่องIPDMขึ้นก็ออกแล้วครับ ในกล่องฟิวส์จะเห็นสายไฟสีส้มหลักๆอยู่สองเส้นครับ เส้นนึงจะมาจากขั้วลบของแบตไม่ต้องสนใจให้ดูเส้นที่อยู่ตรงปลั๊กที่กล่องIPDMตามรูปเลยครับ สายไฟเส้นนี้ก็คือสายไฟที่มาจากปลั๊กไดร์ชาร์จนั่นแหละครับเวลาตัดไม่ต้องตัดใกล้ปลั๊กนะครับเผื่อสายยาวๆ ไว้เวลาอยากต่อสายกลับจะได้ต่อง่ายๆ ส่วนอาการผิดปกติยังไม่เจออะไรครับ v-checker ก็ไม่แสดงโค๊ดอะไรออกมาว่าระบบไฟผิดปกติ
05 Embrace
3  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: ในที่สุดก็แก้ไขได้ครับ 6 เดือนที่หาข้อมูลรองผิด ถูก เกือบขายรถทิ้ง เมื่อ: 5 ธันวาคม 2017, 00:57:25
รู้สึกว่ารถเร่งดีขึ้น ไฟหน้าสว่างขึ้นมากชอบๆ
@ lovelovemeena สุดยอดมากครับแอร์คงเย็นขึ้นด้วย มีข้อมูลมาแชร์กันครับ ว่าแต่ที่ท่านถอดตรงกล่องฟิวส์ กล่องฟิวส์ทุกคันถอดออกมาจะเหมือนตามรูปเลยใช่ไหมครับหรือถอดยังไงบ้าง มันง่ายกว่าไหมครับเป็นแนวทางเพื่อนๆ  ถ้าเปิดกลองฟิวส์ดึงออกเลยหรอครับตามภาพที่ท่านลงถอดปลั๊กขาวออกเลยใช่ไหม
4  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: ในที่สุดก็แก้ไขได้ครับ 6 เดือนที่หาข้อมูลรองผิด ถูก เกือบขายรถทิ้ง เมื่อ: 28 พฤศจิกายน 2017, 13:19:13
กลุ่มไหนครับ

อยากเข้าบ้าง

 13 Smile
ส่งไปให้ทางข้อความส่วนตัวนะครับ
5  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: ในที่สุดก็แก้ไขได้ครับ 6 เดือนที่หาข้อมูลรองผิด ถูก เกือบขายรถทิ้ง เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2017, 11:15:08
สายสีส้มตรงปลั๊กนี้อ่ะครับ สำหรับรถมาร์ชเพื่อนๆที่มีปัญหาระบบไฟโวล์ชาร์จ 12. 1.1.3.4.5 ขึ้นๆลงๆเท่านั้นนะครับ รถปกติไม่ต้องทำนะครับ
6  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: ในที่สุดก็แก้ไขได้ครับ 6 เดือนที่หาข้อมูลรองผิด ถูก เกือบขายรถทิ้ง เมื่อ: 27 พฤศจิกายน 2017, 10:56:17
ผมตัดแล้วตามรูปโวลท์ขึ้นไปปกติไม่สวิงแล้ว
5ปีเต้มๆที่อัดอั้นมานาน เสียเงินไปเกือบหมื่นกับค่าไฟชาร์จ  
ดีใจด้วยนะครับ ช่วยๆกันไป แอร์ก็จะเย็นขึ้นนะครับระบบไฟไหลเวียนได้ดี หลังจากถอดสายส้ม มีอะไรดี ไม่ดีมีจุดบกพร่องอย่างไร กินน้ำมันมากขึ้นไหม หรือน้ำมันเท่าเดิม หรือรถไฟสว่างขึ้นไหม และอื่น

 1 อาทิตย์เข้ามาแชร์เป็นแนวทางเพื่อนนะครับ ช่วยๆกันเพราะใครไม่เจอปัญหาอย่างพวกเราจะไม่รู้เลยว่ามันแทบจะขายรถทิ้ง สู้นะครับดีใจด้วย
7  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / ในที่สุดก็แก้ไขได้ครับ 6 เดือนที่หาข้อมูลรองผิด ถูก เกือบขายรถทิ้ง เมื่อ: 24 พฤศจิกายน 2017, 13:17:57
ความเดิม
รถนิสสันมาร์ชผม 5 ปีแบตรี่หมดผมเลยเปลี่ยนแบตรี่ใหม่ หลังจากนั้นขับมาได้ 20 วันแบตรี่หมด อาวไปที่ร้าน ๆ  เปลี่ยนใหม่ เพราะแบตรี่มีประกัน
แบตรี่ ลูกที่ 2 ขับมาได้ 20 วันแบตรี่หมดอีก อาวมาร้านแบตรี่เปลี่ยนใหม่อีก ดีนะที่แบตรี่มีประกันร้านก็ดีเปลี่ยนให้เลยร้านก็แอบ งง ผมตัดสินใจขับรถไปปรึกษาร้านไดร์ ๆ ถอดไดร์ชาร์จออกมาเช็คปรากฎว่าไดร์ชาร์จปกติดี ถ่านไดร์ถุ่นปกติ ผมซื้อโวล์มิตเตอร์มาเสียบเพื่อเช็ควัดระดับไฟจากไดร์ชาร์จวิ่งเข้าแบตรี่ - ตอนสตาร์จรถจอดนิ่งโวล์มิตเตอร์แสดงระดับไฟที่ 14 v นิดๆ เปิดแอร์รอบเดินเบาลงมาที่ 13. กว่าๆยังถือว่าปกติ ***แต่ที่ไม่ปกติคือเมื่อออกรถวิ่งเท่านั้นละ ค่าระดับไฟลดฮวบลงมาที่ 12.0 -1-2-3-4 โวล์สวิงขึ้นๆลงๆไปมา ผมตัดสินใจไปร้านไดร์ร้านใหม่ที่เก่งๆแถวบ้าน ร้านถอดไดร์ออกมาเช็คปกติเหมือนเดิมไฟชาร์จดีแต่ไฟเข้าแบตรี่น้อยโวล์สวิง ผมเลยต้องโทรหา ศูนย์ที่ผมออกรถมาร์ชคันนี้ ปรากฎว่าอาการนี้ช่างที่ศูนย์ยังรักษาไม่หายช่างให้แก้ไขเบื้องต้นคือให้เปิดไฟหรี่วิ่ง ให้ไดร์ชาร์จชาร์จไฟบ้าง เปิดไฟหรี่วิ่งช่วงเช้าช่วง 0 ยังซ่อมไม่ได้ 0 บอกว่า อาการแบบนี้ 10คันจะเป็นสักคัน ตายล่ะผมเริ่มศึกษาข้อมูลอย่างจริงจัง รถที่เป็นอย่างผมบางคันเอารถเข้า 0 โดนให้เปลี่ยนแบตรี่ใหม่ไม่หาย ให้เปลี่ยนไดร์ชาร์จลูกใหม่ไม่หายน่าสงสารมาก ผมตัดสินใจเปลี่ยนแบตรี่ Q85 อืมดีขึ้นมากเพราะค่า cca การสตาร์จอยู่ที่ 625 . เยี่ยมไปเลยผมลองดู 1 เดือนอาการปกติรถไม่ดับ...แต่ผมมาสังเกตุว่าไฟลดลงๆ ผมเลยตัดสินใจซื้อที่ชาร์จแบตรี่ตัวเล็กมาคอยชาร์จ 45 วันผมจะชาร์จไฟเข้า 1 ครั้ง แต่ก็เสียเวลามาชาร์จเป็นการแก้ปัญหาไปเป็นรอบๆ โวล์มิตเตอร์ยังมี สวิงขึ้นๆลงๆ 12. 0-1-2-3-4-5 อย่างเคย โวล์จะนิ่งก็ต่อเมือเปิดไฟหรี่ หรือ ใช้ที่ปัดน้ำฝน ผมเลยตัดสินใจเข้า ศูนย์ที่สาขา ตจว. ดูซิว่าเกิดอะไรปรากฎว่า ศูนย์ใช้คอมพิวเตอร์ตรวจสอบ ศูนย์แจ้งว่าไดร์เสีย แนะนำให้เปลี่ยนไดร์ชาร์ลูกละ 1หมื่นต้นๆ น่านๆๆๆๆ แต่ไม่ได้กินผมๆไม่เปลี่ยน ผมเอารถกลับมาบ้านตัดสินใจจะขายรถ ไม่ไหวละ แต่ติดที่ว่ารถเรายังผ่อนไม่หมดเหลือ 10 กว่างวด ผมจำใจใช้รถต่อ จนไปสมัครเข้ากลุ่มนิสสันมารชคลับในเฟสบุ๊ค มีเพื่อนบางท่านในกลุ่มเป็นเหมือนรถผมหลายคันจนมาพบวิธีแก้ไข....แก้ไขแค่เบื้องต้นนะครับให้ไดร์ชาร์จกลับมาชาร์จไฟเข้าสูงเหมือนเดิมและโวล์ก็ไม่สวิง

มาดูวิธีแก้ไขครับ ย้ำ...เบื้องต้นนะครับ
- ให้ถอดสายไฟสีส้มที่ไดร์ชาร์จออก 1 เส้น เท่านี้ครับไดร์ชาร์จรถที่มีปัญหาจะกลับมาชาร์จปกติไม่สวิงขึ้นๆลงๆอีกต่อไป
- สายสีส้มคือสายสั่งการจาก ECUมาที่ไดร์ชาร์จ การถอดสายสีส้มออกทำให้ ECUไม่มาสั่งการๆชาร์จไฟ
***** สรุปว่า รถที่เป็นอาการนี้เกิดจากECUรวน ครับ ******8  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: สืบเนื่องจากกระทู้รถสตาทติดยากครับ (กำลังจะเปลี่ยนแบต) แนะนำด้วยครับ เมื่อ: 2 ตุลาคม 2017, 11:40:41
ใช้แบตรี่ที่แอมป์เท่ากันหรือสูกกว่าได้ครับ แต่อย่าต่ำกว่านะครับ
9  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / Re: สรุปว่า หายแล้วครับ เมื่อ: 2 ตุลาคม 2017, 11:15:14
อีกวีธีคือต้องหาร้านไดนาโมเก่งๆ  ทำตัวหลอกไดชาร์จ ให้มันชาร์จไฟได้เต็มที่ตลอด
เคยเข้าศูนย์เปลี่ยนไดชาร์จเป็น 150 แอม ก็ไม่หาย  เสียเงินฟรี
ตอนแรกว่าจะลองเปลี่ยนเครื่องทั้งหมด ก็กลัวว่าจะเป็นอีก  เสียเงินฟรี
ที่บ้านก็หาว่าไปต่อไฟ ต่อสายอะไรมันเลยช้อต  
ผมรอหมดรถคันแรกจะขายทิ้งแล้วครับ
ผมเปลี่ยนแบตร ....Q85 ก็ดีขึ้นนะครับ ปกติหมดแล้ว 20 วันแบตร แต่Q85 ลูกล่าสุด 2 เดือนแล้วครับ.... ผมก็ว่าจะปล่อยเหมือนกัน รอหมดงวดอีก 10 งวดดดครับ ใครไม่เจอคงไม่รู้ อิอิอิ นขก. 5 คันเจอ คันครับ
10  หมวดการใช้รถ / ปัญหาการใช้งาน / ลบได้เลย..... เมื่อ: 20 กรกฎาคม 2017, 14:21:47
แก้ไขเบื้องต้น ไปที่นี่นะครับ

http://www.thaimarch.com/index.php?topic=73391.0
หน้า: [1]

ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์

ThaiMARCH.COM - Nissan March Club (Thailand) คำแนะนำ หรือต้องการจองพื้นที่โฆษณา ติดต่อที่ ThaiMarchClub@yahoo.com

เครือข่าย Web Network | ThaiMARCH | SuzukiSwiftClub |

Black Rain by Crip Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF XHTML | CSS