ThaiMARCH.Com : Nissan March Club (ประเทศไทย)

หมวดไลฟ์สไตล์ => พูดคุยทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: mmmmi ที่ 19 พฤษภาคม 2019, 19:01:55

PP Maga Auto
Leo Oil


หัวข้อ: มองหาประกันรถยนต์ผ่อนได้ อุ่นใจในราคาที่เอื้อมถึง
เริ่มหัวข้อโดย: mmmmi ที่ 19 พฤษภาคม 2019, 19:01:55
มองหาประกันรถยนต์ผ่อนได้ อุ่นใจในราคาที่เอื้อมถึง

   เมื่อประกันรถยนต์เป็นยิ่งที่มาคู่กับการเป็นเจ้าของรถยนต์ ใครที่มีรถยนต์เป็นของตัวเอง ก็มักจะต้องทำประกันติดตัวเอาไว้ ซึ่งปัจจุบันก็มีทางเลือกในการซื้อประกันที่หลากหลาย ช่องทางที่สะดวกสบายมากที่สุดคงเป็นการซื้อผ่านเว็บไซต์เพื่อซื้อประกันออนไลน์ คลิกสองสามทีก็ได้รับความคุ้มครองได้โดยง่าย แถมยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะจ่ายค่าเบี้ยประกันเต็มจำนวนรอบเดียวหรือจะเลือกทำ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ (https://www.drivedee.com/article/view/ประกันรถยนต์ผ่อนได้-สำหรับมนุษย์เงินเดือน) ก็มีให้คุณเลือกตามความสะดวก แต่ไม่ใช่ว่าบริษัทหรือตัวแทนที่รับทำประกันจะดีเหมือนกันหมด ฉะนั้น ถ้าจะเลือกทำประกันรถยนต์ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม ควรคิดและพิจารณาด้วยองค์ประกอบหลักดังนี้

        1.รูปแบบแผนประกันหรือแพ็กเกจที่หลากหลาย
ต้องบอกเลยว่า ยิ่งผู้ประกอบการรายไหนมีแผนการทำ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ที่หลากหลายก็จะยิ่งได้รับความสนใจมากกว่าบริษัทหรือตัวแทนรายอื่น เพราะเหมือนเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้เอาประกันภัยที่สามารถเลือกแผนประกันที่เหมาะสมกับการใช้งานของเขามากที่สุด อย่างแผนการทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่อนได้ (https://www.drivedee.com/article/view/ประกันรถยนต์ผ่อนได้-สำหรับมนุษย์เงินเดือน) ของ DriveDee ที่มีให้ผู้เอาประกันเลือกได้ถึง 3 แบบ ได้แก่ Super Dee ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มครองรอบด้าน Save Dee ประกันแบบประหยัดจากการได้ส่วนลดที่เหมาะกับการทำ ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน (https://www.drivedee.com/article/view/ประกันรถยนต์ผ่อนได้-สำหรับมนุษย์เงินเดือน) และ Flexi Dee คุ้มครองตามความยืดหยุ่นของการใช้งาน เช่น การระบุผู้ขับขี่เพื่อส่วนลดที่เพิ่มขึ้น เป็นต้น

        2.บริษัทหรือตัวแทนที่รับทำประกัน
หลักการแรกที่ควรคำนึงถึงเลย คือความน่าเชื่อถือของผู้ขาย ประกันรถยนต์ผ่อนได้ หากเป็นซื้อแบบออนไลน์ก็ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนและตรวจสอบอย่างละเอียดว่า เว็บไซต์ที่จะซื้อนั้นเป็นของบริษัทอะไรหรือเป็นตัวแทนของที่ไหน ที่สำคัญมีเอกสารแสดงอย่างชัดเจนหรือไม่ ยกตัวอย่างของ Drivedee.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายประกันออนไลน์ของบริษัท โตเกียวมารีนอินชัวรันส์
โบรกเกอร์ จำกัด ที่มีใบอนุญาตเป็นนายหน้าประกันภัยแสดงบนหน้าเว็บไซต์อย่างชัดเจน ในลักษณะนี้เบื้องต้นถือว่าเชื่อถือได้ เป็นต้น
   3. การดูแลหลังบริการขาย
   ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ ที่ควรเก็บไว้พิจารณานอกเหนือจากเรื่อง ประกันรถยนต์ผ่อนได้ เพราะมีคนใช้รถจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบกับปัญหาหรือความวุ่นวายเมื่อเกิดอุบัติเหตุ โดยที่จะต้องเป็นผู้ดำเนินการแก้ปัญหาด้วยตัวเอง หรือไม่ได้รับการดูแลหรืออำนวยความสะดวกจากบริษัทหรือตัวแทนผู้ขายประกันเท่าที่ควร หากเป็นเช่นนี้ต่อให้เสียค่าเบี้ยถูกเท่าไรแต่ไม่ได้รับความรับผิดชอบจากประกันก็ถือว่าไม่คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายและเวลาที่ต้องเสียไป
   4. ส่วนลดหรือโปรโมชั่นพิเศษ
   อย่างที่ทราบกันดีว่า มีบริษัทหรือตัวแทนจำหน่ายประกันภัยรถยนต์เป็นจำนวนมากในปัจจุบัน จึงถือเป็นโอกาสของผู้เอาประกันภัยที่มีสิทธิ์เลือกซื้อประกันกับรายไหนก็ได้ที่ให้ผลประโยชน์หรือมีสิทธิพิเศษมากกว่ารายอื่น เช่น บัตรของ 500 บาท สำหรับลูกค้าใหม่ที่ซื้อประกันชั้น 1 ภายในเดือน เป็นต้น ทั้งนี้ให้ร่วมถึงส่วนลดที่อยู่ในค่าเบี้ยประกันด้วย จำพวกส่วนลดประวัติดีหรือส่วนลดหากกรณีซื้อประกันแบบระบุผู้ขับขี่ ก็สามารถเทียบได้เหมือนกันว่าบริษัทหรือตัวแทนไหนจะให้ส่วนลดมากกว่ากัน เพราะเงินส่วนลดหรือโปรโมชั่นพิเศษที่ได้รับเหล่านั้น ก็ถือเป็นส่วนลดที่ช่วยทำให้เบี้ย ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ลดลงนั้นเอง

   5. ราคาและการชำระค่าเบี้ยประกัน
   แน่นอนว่าก่อนการเลือกทำประกันกับที่ไหน ผู้เอาประกันสามารถเช็คค่าเบี้ยได้ก่อนตัดสินใจ และยิ่งถ้าเป็นการขายประกันผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์มักจะมีโปรแกรมคำนวณค่าเบี้ยให้ แถมยังสามารถเปรียบเทียบราคากับบริษัทอื่นได้อีกด้วย ถือเป็นเรื่องง่ายและสะดวกในการเลือกตัดสินใจเป็นอย่างมาก แต่กระนั้นใช่ว่าจะเลือกแต่ราคาที่ถูกเพียงอย่างเดียว ควรพิจารณาถึงเรื่องความคุ้มครองต่าง ๆ ให้ครอบคลุมรอบด้านด้วย และอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม คือวิธีการชำระค่าเบี้ย ควรเลือกตัวแทนหรือบริษัทที่มีนโยบายในการชำระค่าเบี้ยที่หลากหลาย เช่น สามารถให้ทำ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ 0% นาน 6 เดือน หรือซื้อประกันที่มีค่าเบี้ยมากกว่า 3,000 บาท ผ่อนได้ 4 เดือน เหมือนกับของเว็บไซต์ DriveDee เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า เป็นต้น

   ปัจจุบันการทำประกันรถยนต์เป็นเรื่องที่ง่ายแค่ปลายนิ้ว แต่การเลือกบริษัทหรือตัวแทนที่จะรับทำประกันที่ดีนี้แหละคือสิ่งที่ยากยิ่งกว่า เช่นนั้น ก่อนตัดสินใจทำประกันรถยนต์ประเภทใด ควรคิดและพิจารณาอย่างถี่ถ้วนให้ดีเสียก่อน อย่ามองเพียงแต่บริษัทหรือตัวแทนที่ให้ทำ ประกันรถยนต์ผ่อนได้ อย่างเดียวเท่านั้น เพราะปัจจัยอื่นที่สำคัญมากกว่าตัวเงินยังมีให้ต้องพิจารณาอีกเช่นกัน

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ I ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง I ประกันภัยรถยนต์ I ประกันรถยนต์ I ประกันรถยนต์ชั้น 1

ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ I Vegus168

ThaiMARCH.COM - Nissan March Club (Thailand) คำแนะนำ หรือต้องการจองพื้นที่โฆษณา ติดต่อที่ ThaiMarchClub@yahoo.com

เครือข่าย Web Network | ThaiMARCH | SuzukiSwiftClub |