ThaiMARCH.Com : Nissan March Club (ประเทศไทย)

หมวดการใช้รถ => การออกรถใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: lallaman ที่ 7 พฤษภาคม 2013, 13:20:59

PP Maga Auto
Leo Oil


หัวข้อ: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: lallaman ที่ 7 พฤษภาคม 2013, 13:20:59
พอดีผมออกน้องมาร์ชกับกรุงศรีออโต้ฯ อยู่ เงื่อนไขก็ปกติทั่วไปเหมือนที่อื่น แต่หลังจากผ่อนไปได้ 2 งวด ก็มีโทรศัพท์มาขายประกันคุ้มครองวงเงินผ่อน โดยได้รับข้อมูลลูกค้าอย่างละเอียดทุกอย่างจากทางกรุงศรีออโต้ฯ (ไม่ใช่ประกันของกรุงศรีฯ แต่เป็นบริษัทอื่น แต่ไม่ทราบว่าคนที่เอาข้อมูลลูกค้าไปเผยแพร่เกิดจากกรุงศรีออโต้ฯ เอง หรือว่าพนักงานของบริษัทก็ไม่ทราบ) โดยตื้อขอขายประกันแต่ไม่ได้ตอบตกลงแต่อย่างใด ทางนู้นก็บอกว่าจะส่งค่างวดไปให้ดูถ้าไม่เอาก็ยกเลิกได้ เสร็จแล้วก็รีบวางสายไปเลย  พองวดสิ้นเดือนที่ผ่านมาก็มียอดเรียกเก็บจากกรุงศรีออโต้ เพิ่มจากค่างวดปัจจุบันจำนวน 358 บาทต่อเดือน จึงโทรไปที่ call center ของกรุงศรีฯ หลังจากฟังโฆษณาโดยเราเป็นฝ่ายเสียค่าโทร ประมาณ 2 นาทีก็ได้เล่าเรื่องดังกล่าวให้ cc ของบริษัทฟัง ก็บอกว่าเราไปตกลงกับบริษัทประกันเอง  กรุงศรีฯไม่เกี่ยว เอ้าเมื่อไม่เกี่ยวแล้วทำไมไม่ให้บริษัทประกันมันเรียกเก็บเองละ เก็บในบิลค่างวดทำไม ไม่ได้ตกลงกับกรุงศรีฯ เลย เค้าก็เถียงบอกว่าตอนที่คุณโทรศัพท์กับบริษัทประกันไว้นั้นได้ถูกบันทึกเทปไว้เรียบร้อยแล้ว ต้องเสียตามนั้น ก็บอกให้น้องที่รับโทรศัพท์โทรไปบอกบริษัทประกันโทรกลับมาคุยด้วยเลยจะได้ชี้แจง (ในใจบอกลองโทรมาโดนกุด่าแน่) 
หลังจากครบกำหนดชำระเงินก็เลยไปชำระค่างวดที่แบงค์กรุงศรีฯ โดยไม่จ่ายค่าประกันที่เพิ่มนั้น แล้วเล่าให้น้องที่รับชำระเงินฟัง คร่าวๆ น้องเขาบอกลูกค้าโดนประจำเลย และเอาเบอร์โทรกรุงศรีออโต้ฯ สาขาต่างจังหวัดที่เราทำสัญญาด้วยให้ว่าลองโทรไปคุยดู แต่ผมยังไม่โทรไปหรอกครับ เพราะจะรอดูว่าเงินที่โอนค่างวดไปนั้นนำไปหักค่าประกันก่อนหรือไม่ หากนำไปหักค่าประกันก่อนผมก็จะขาดส่งค่างวดไป 358 บาท ผมจะได้ฟ้องคดีประจานกรุงศรีออโต้ฯ พร้อมกับเรียกค่าเสียหาย แพ้ชนะไม่ว่าแต่จะให้คนทั้งประเทศรับรู้ (ดิสเครดิตก็ยังดี)
ลืมบอกไปครับสำหรับคนที่เป็นห่วง ผมมีความรู้ด้านกฎหมายและทำงานด้านกฎหมายอยู่ครับ รู้ครับว่ามีกฎหมายอนุญาตให้ทำสัญญาประกันทางโทรศัพท์ได้ แต่การทำสัญญาประกันไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขของสัญญาเช่าซื้อตั้งแต่แรก  และการนำข้อมูลลูกค้าไปเปิดเผยต่อสาธารณะผมถือว่าเป็นเรื่องเสียหาย การที่กรุงศรีออโต้่ฯ บอกไม่รู้เรื่องไม่ได้ เพราะในใบแจ้งหนี้เก็บค่างวดคุณเอาไปรวมไว้แล้ว 


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: แจ๋วแหวว ที่ 7 พฤษภาคม 2013, 13:34:09
ขอบคุณมากสำรับความรู้นะครับ ผมก็เพิ่ง ออกรถกับกรุงศรีไปเอง รอดูอยู่ครับ ถ้ามาแนวเดียวกับพี่ ผมก็จะฟ้องเหมือนกันครับ


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: puo® ที่ 7 พฤษภาคม 2013, 13:55:45
ผมมีความรู้ด้านกฎหมายและทำงานด้านกฎหมายอยู่ครับ รู้ครับว่ามีกฎหมายอนุญาตให้ทำสัญญาประกันทางโทรศัพท์ได้ แต่การทำสัญญาประกันไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขของสัญญาเช่าซื้อตั้งแต่แรก  และการนำข้อมูลลูกค้าไปเปิดเผยต่อสาธารณะผมถือว่าเป็นเรื่องเสียหาย การที่กรุงศรีออโต้่ฯ บอกไม่รู้เรื่องไม่ได้ เพราะในใบแจ้งหนี้เก็บค่างวดคุณเอาไปรวมไว้แล้ว 

- เยี่ยมไปเลยครับ... :Ping:


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: lallaman ที่ 9 พฤษภาคม 2013, 10:20:47
ตกลงผมได้รับการติดต่อเองจากกรุงศรีออโต้ฯ แล้ว และแจ้งยืนยันว่าได้ยกเลิกการประกันชีวิตดังกล่าวให้แล้วทางโทรศัพท์ ทั้งจากทางพนักงาน และผู้บริหาร(หรือพนักงานระดับสูงก็ไม่ทราบ)  ต้องขอขอบคุณทางกรุงศรีฯ ที่แสดงความรับผิดชอบออกมา แก้ไขไม่แก้ตัว และขอขอบคุณทาง nissan march club ที่เป็นสื่อกลางให้ (โดยไม่ได้ตั้งใจ) ได้แนะนำให้บริษัทไปปรับปรุงแก้ไขการบริการหลายอย่าง โดยเฉพาะการเรียกเก็บค่าประกันชีวิตที่ควรแยกใบแจ้งหนี้ต่างหากไม่ไปปะปนกันเผื่อให้เป็นทางเลือกให้ลูกค้า แต่ก็คงไม่รู้ว่าจะทำได้แค่ไหนอย่างไร  ต้องขออภัยบริษัทที่ไม่ได้ให้ข้อมูลสำหรับพนักงานที่ติดต่อโดยละเอียด เพราะไม่ติดใจจะเอาผิดหรือให้ลงโทษใครตามที่บริษัทได้เสนอมา  ไม่อยากให้มีแพะเกิดขึ้นไม่ได้ประโยชน์ เพียงแต่อยากแจ้งเตือนเป็นอุทธาหรณ์ เพื่อปรับปรุงระบบต่างๆ ให้ดีขึ้นมากกว่าไปดิสเครดิตใคร   ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามกระทู้เป็นอย่างสูง 


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: clasher ที่ 9 พฤษภาคม 2013, 10:39:36
ผมไม่โดนอะผ่อนมาจะ ปีกว่าละ :Ping:


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: my-1st-car® ที่ 9 พฤษภาคม 2013, 13:06:17
เคยทำบริษัทประกันชีวิตอยู่พักนึง บริษัท ประกันทุกบริษัท จะต้องมีธนาคารเป็นผู้ถือร่วมหุ้นด้วย ซึ่งเป็น1ในหลักเกณฑ์ของบริษัทประกัน เพราะถ้าไม่มีธนาคาร บริษัทประกันก็ไม่สามารถเอาเงินที่ได้จากลูกค้าไปทำให้งอกขึ้นได้

ทีนี้ เนื่องจากข้อมูลตรงส่วนของลูกค้าธนาคารที่มีอยู่ บางส่วนคนภายในเป็นผู้ขายชื่อให้ มีบางเว็บที่เป็นพวกตั้งกระทู้ จะมีบางคอมเม้นท์หรือบางกระทู้ที่ตั้งขึ้น คนภายในของธนาคารเอาชื่อมาขายเช่น ข้อมูล100คน ติดต่อ... เมื่อติดต่อไปเขาก็จะแจ้งโดยส่วนใหญ่คนที่เป็นเซลล์ก็จะยอมเสียเงิน เพราะต้องการข้อมูลลูกค้า  ซึ่งเซลล์บางคนก็แล้วแต่จะหาได้ พวกทำประกันหลายๆคนก็ใช้วิธีนี้ในการหาข้อมูลบุคคล  ขอบอกว่าเป็นเรื่องจริง ข้อมูลที่ได้กันอยู่ทุกวันนี้ เบอร์โทร ชื่อ บ้าน เป็นสิ่งมีค่าที่สามารถซื้อขายกันต่อๆไปได้อีก


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: อุ้ม ที่ 9 พฤษภาคม 2013, 22:46:00
ขอบคุณมากๆๆค่ะ  :OK:

ข้อมูลนี้ดี

 หากเกิดขึ้นกับเรา 

แย่แน่ๆๆ :15 confuse:


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: Man L ที่ 10 พฤษภาคม 2013, 10:53:53
กรณีของผมพนักงานกรุงศรีออโต้ฯเสนอให้ทำตั้งแต่ทำสัญญาวันแรกแล้วครับ พนักงานบอกว่าลองทำไว้เถอะสัก1ปีเผื่อฉุกเฉินจะได้ไม่เป็นภาระครอบครัวเพราะประกันคุ้มครองวงเงินผ่อนจะจ่ายส่วนเกินจากประกันชั้น1จากคุ้มครองแค่80% ทำให้เราไม่ต้องควักกระเป๋าเองจากดอกเบี้ยและส่วนเกินให้ไฟแนนซ์ มันเป็นกลยุทธของไฟแนนซ์กลัวเราไม่มีเงินจ่ายให้เขามั้ง :14 Smile: ผมจ่ายประกันมาประมาณ 1ปี จ่ายจำนวน 358บาทต่อเดือนบวกรวมกับค่างวดรถในใบแจ้งค่างวด ตอนนี้ผมได้ยกเลิกแล้วครับโทรไปกรุงศรีออโต้ฯเขาจะโอนสายให้ฝ่ายประกัน(แสดงว่าประกันคุ้มครองวงเงินผ่อนนี้น่าจะอยู่ออฟฟิตเดียวกันหรือเป็นเครือเดียวกันเลยนะครับ)ประกันให้แฟ็กซ์บัตรประชาชนพร้อมระบุว่าแจ้งขอยกเลิกเอาประกัน จากนั้นในใบแจ้งก็จะเหลือแค่ยอดแจ้งค่างวดรถอย่างเดียว อย่างกรณีผมดีหน่อยพนักงานกรุงศรีออโต้ฯแจ้งตั้งแต่แรกก่อนทำสัญญาจะทำไม่ทำแล้วแต่เราสมัครใจ แต่กรณี จขกท.แย่นะครับเหมือนโดนยัดเยียดประกันพูดเองตกลงเอง   :03 Angry: ต้องระวังครับพวกขายประกันทางโทรศัพท์โดยเฉพาะประกันชั้น1ใกล้จะหมด  :06 Laugh: ให้เราพูดบอกว่าไม่ทำวางสายเลยครับเพราะถ้าฟังเขาพูดเยอะๆเขาบันทึกเสียงไว้อาจจะมีคำพูดเราที่พูดลักษณะตกลงทำโดยเราไม่รู้ตัวกลายเป็นเราตกลงไปแล้ว แต่สำหรับผมเป็นมือแรกผมว่าทำก็ดีครับประกันคุ้มครองวงเงินผ่อนสำหรับการผ่อนยาวๆดอกเบี้ยสูงๆแค่เดือนละ 300กว่าบาทซื้อหวยหมดเยอะกว่านี้อีก เผื่อพลาดหรือดวงไม่ดีไม่งั้นต้องควักเงินเองอีกเป็นแสน พอปีที่2 ปีที่3 ประกันไม่คุ้มแล้วเลยยกเลิกเลย  :13 Smile:


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: akachai_ptc ที่ 13 กันยายน 2013, 17:15:29
ผมก็โดนทำประกันชิวิต เหมือนกัน แต่ไม่ได้ซื้อรถ
เป็นการขอกู้ SME กับ ธนาคากสิกร
และได้เพื่อนใน march club  ให้คำแนะนำ ครับ
จนได้เงินคืนมา

ขอขอบคุณเพื่อนๆ ใน March club มากๆ ครับ ที่แชรประสพการณ์และให้คำแนะนำ


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: winwalk ที่ 19 กันยายน 2013, 16:20:10
ขอบคุณสำหรับข้อมูลฮ่ะ


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: littlegreen ที่ 20 กันยายน 2013, 10:26:28
ได้ความรู้ดีเลยค่ะ ถ้าตัวเองเจอบ้างคงไปไม่เป็นแน่ๆ


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: doglove ที่ 20 กันยายน 2013, 14:37:30
ผมก้อผ่อนกับกรุงศรีอ้อโต้ครับ  แล้วก้อดันไปทำประกันค่างวดเพิ่มอีก แต่ไม่ใช่ของกรุงศรีนะครับ (พอดีเกิดอุบัติเหตุ ขาหัก ผมเลยไม่ต้องจ่ายค่างวดรถเป็นจำนวน 2 งวด แถมเงินรักษาพยาบาล สี่พันกว่าบาท )


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: thanarp ที่ 22 กรกฎาคม 2014, 22:11:48
ผมก็เคย เจอ กรณีแบบนี้ ครับ  ผ่อนรถกับ กรุงศรี ออโต้  ชื่อเจ้าของรถ เป็นชื่อ น้องสาว   ก็มีโทรศัพท์ เข้า มา  ต้องการทำประกันภัยบุคคล เพิ่มมั่ยในทางโทรศัพท์  แต่ ประกันภัยบุคคล เป็นของ บริษัทอื่น
น้องก็ตอบตกลงไป  หลังจากนั่นเมื่อจ่ายเงินผ่อนชำระค่า งวด   ตามจำนวนผ่อนชำระ  ก็มีบิลการแจ้งว่าท่านค้างค่าชำระค่างวดอยู่  357  (เป็นค่าประกันบุคคล)  ประมาณนี้แหละผมไม่ทราบว่าเท่าไร  โดยหักจากเงินที่เรา ผ่อนชำระค่างวดรถ  ก็เหมือนว่าเราจ่ายค่าชำระไม่เต็มค่างวดรถหน้า จะแยกกันตั้งหาก   แต่พอเวลาจะยกเลิการทำประกันภัยบุคคลก็ต้องติดต่อ ลำบาก
โน้นนี้นั่น  ยกเลิกยุ่งยากมาก  ครับ   ผมอยากทราบว่าเวลายกเลิกจะทำยังไง   แต่เวลาเก็บเงินหักของค่างวดรถเรา  ถามจะยกเลิกยังไง
กรุงศรีก็บอกว่าไม่รู้เรื่อง  ให้เราแก่ปัญหาเอง    สงสัยว่าทำมั่ยเวลาถามให้เราทำประกัน บริษัทอื่น ทำมั่ยมีข้อมูลเรา  ผมเซงมากเลย..

จะร้องเรียนได้ที่ไหน


หัวข้อ: Re: เตือนผู้ที่คิดจะผ่อนรถกับกรุงศรีออโต้ฯ
เริ่มหัวข้อโดย: 0010pond ที่ 1 สิงหาคม 2014, 16:50:18
บางครั้งเบื่อปัญหาเล็กๆน้อยๆแบบนี้ เหมือนถูกมัดมือชกเลย

ฟิล์มกรองแสงติดรถยนต์ I Vegus168

ThaiMARCH.COM - Nissan March Club (Thailand) คำแนะนำ หรือต้องการจองพื้นที่โฆษณา ติดต่อที่ ThaiMarchClub@yahoo.com

เครือข่าย Web Network | ThaiMARCH | SuzukiSwiftClub |